ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง หลังจบทริป ให้คงกระพัน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง

วันนี้เราจะมาแจก ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง หลังจากจบทริปสงกรานต์ บางคนมักจะลืมทำความสะอาดกระเป๋า แล้วปล่อยทิ้งเป็นเวลานาน พอรู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว เพราะเวลานานเข้ากลับพบว่ากระเป๋าเดินทางเก่า โทรม แทบจะดูไม่ได้เลย เหมือนใช้กว่า 10 ปี

ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง หลังจบทริป ให้คงกระพัน พร้อมเดินทางทุกเมื่อ

ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง

1. เช็ควิธีทำความสะอาด
กระเป๋าเดินทางมีหลายวัสดุให้เลือก แน่นอนอยู่แล้วว่าวิธีการดูแลก็ย่อมต่างกัน หลาย ๆ แบรนด์มักจะมีคู่มือทำความสะอาด หรือพนักงานขายแนะนำวิธีทำความสะอาด ดังนั้นก่อนการทำความสะอาดให้ศึกษาให้ดีเสียก่อน

2. เช็ดทำความสะอาด
หากเป็นกระเป๋าที่ทำจากพลาสติก ให้นำเอาผ้าชุบน้ำสบู่อ่อน ผสมน้ำอุ่น มาเช็ดรอบ ๆ กระเป๋า จากนั้นจึงนำเอาผ้าชุบน้ำเปล่ามาเช็ดอีกครั้ง หรืออะลูมิเนียม ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าทำความสะอาดเท่านั้น

3. กำจัดรอยขีดข่วน
หากกระเป๋าของเรานั้นมีรอยขีดข่วน ให้นำเอาผ้าชุบน้ำเช็ดสิ่งสกปรกออกก่อน แล้วจึงนำเอายางลบมาลบเบา ๆ บริเวณรอยขีดข่วน และนำเอายาสีฟันป้ายลงแปรงสีฟันขนอ่อนนุ่ม หมุนเป็นวงกลม จบด้วยการเช็ดยาสีฟันออก

4. กำจัดคราบน้ำมันออกจากกระเป๋า
กรณีที่กระเป๋าของเรานั้น มีคราบน้ำมัน หรือมัน ๆ ติดอยู่ ให้โรยด้วยแป้งข้าวโพด เพื่อให้แป้งดูดน้ำมันออก ให้ทำซ้ำต่อเนื่อง จนกว่าคราบจะหลุดออก แล้วเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำสบู่

ทริคดูแลกระเป๋าเดินทาง

5. กำจัดคราบอื่น ๆ
หากเป็นคราบอื่น ๆ ให้เบกกิ้งโซดาผง โรยบนคราบที่สกปรก แล้วใช้แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มถูเบา ๆ จากนั้นจึงนำไปทำความสะอาดตามปกติ

6. ทำความสะอาดและดูแลกระเป๋าหนัง
แต่ถ้าเราใช้กระเป๋าหนัง ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋าหนังโดยเฉพาะ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสียหากกับตัวกระเป๋า และดูเหมือนใหม่อีกด้วย

เห็นหรือไม่ครับว่า การดูแลกระเป๋าเดินทางของเรา หลังจบทริป โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย แถมยังทำให้กระเป๋าเดินทางใบเก่งเหมือนใหม่ พร้อมลุยในทริปถัดไปอีกด้วย

ติดตามทริคท่องเที่ยวน่ารู้ก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ