ทริคการรับมือ กับอาการ Jet Lag เมื่อท่องโลกต่างเเดน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ทริคการรับมือ กับอาการ Jet Lag เมื่อท่องโลกต่างเเดน

วันนี้ yudpuk จะมาเเจก ทริคการรับมือ กับอาการ ถือเป็นอาการสำหรับคนที่ต้องโกอินเตอร์เเถบประเทศยุโรป อเมริกา ที่เส้นเเบ่งเขตเวลา หรือ Time Zone ต่างจากเมืองไทยเรา จึงทำให้นาฬิกาชีวภาพนั้นปรับตัวได้ยาก อาจจะทำให้เกิดอาการง่วง หาว เบลอ ๆ หรือหลงลิมชั่วขณะนั่นเอง

ทริคการรับมือ กับอาการ Jet Lag เมื่อท่องโลกต่างเเดน สำหรับนักเที่ยวห้ามพลาด

ทริคการรับมือ
ทริคการรับมืออาการ Jet Lag

1. ปรับเวลาการนอนก่อนเดินทาง
ก่อนการเดินทางประมาณ 1 สัปดาห์ เราควรที่จะมีการปรับเวลาการนอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ Time Zone ของประเทศที่เราจะเดินทาง เเละควรพักผ่อนให้เต็มที่ เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายปรับสมดุล เเละไม่ป่วยก่อนการเดินทางอีกด้วย

2. เดินทางเวลากลางคืน
ถ้าเป็นไปได้ หากเที่ยวบินที่เราเลือกนั้นใช้เวลาในการเดินทางนาน เช่น 10 ชั่วโมง 15 ชั่วโมง ควรที่จะเลือกไฟลท์ในการเดินทางเวลากลางคืน เพราะจะได้มีเวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เมื่อเราถึงตอนเช้านั้น ก็จะสดชื่น กระปรี้กระเป่า ไม่งัวเงีย เเต่อย่างไรก็ตามควรที่จะหลีกเลี่ยง ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะจะเป็นตัวรบกวนในการนอนหลับ

ทริคการรับมือ
ทริคการรับมืออาการ Jet Lag

3. นอนบนเครื่องบิน
หากใครที่เลือกไฟลท์กลางคืน ถือว่าได้เปรียบอย่างมาก ในเดินทางยาวนานกว่า 10 ชั่วโมง เพราะเราสามารถนอนหลับบนเครื่องบินได้ ทำให้นอนพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากใครที่อยากถึงจุดหมายแบบกระปรี้กระเปร่า เเนะนำเลยว่าให้เลือกไฟลท์กลางคืน

4. เสริมด้วยวิตามิน
วิตามินนั้น ถือเป็นไอเท็มที่ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เเถมยังทำให้ร่างกายของเรานั้นปรับตัวได้เร็วขึ้น ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำเเครรอท น้ำส้ม เพิ่มน้ำเเข็งเพื่อความสดชื่น กระปรี้กระเป่า หรือหากใครที่มีวิตามินซีเเบบเม็ดฟู่ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย

ทริคการรับมืออาการ Jet Lag
ทริคการรับมืออาการ Jet Lag

5. วางแผนล่วงหน้า
ก่อนการเดินทางนั้น ควรวางแผนเตรียมการ เช่น ยอมทำงานดึก ๆ ก่อนวันเดินทางสัก 1 วัน หรือ 2 วัน เพื่อที่ระหว่างการเดินทางจะได้ไม่ต้องพะวงเกี่ยวงานที่คั่งค้าง เที่ยวได้อย่างจุใจ ดังนั้นก่อนการเดินทางอย่าลืมวางแผนล่วงหน้านะทุกคน จะได้เที่ยวอย่าง Enjoy

จบไปแล้วนะครับสำหรับ การรับมือกับอาการ Jet Lag ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ตาม ต้องได้ท่องโลกต่างเเดน เเต่ถ้าหากเราได้เตรียมการตามข้างบนนี้ รับรองเลยอาการ Jet Lag ไม่ถามหาอย่างเเน่นอน

บทความที่น่าสนใจ