จุดเสี่ยงโควิด บนเครื่องบินที่ต้องเจอ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
จุดเสี่ยงโควิด บนเครื่องบิน ที่ต้องเจอ

เครื่องบินถือเป็นการเดินทางที่เร็ว ถึงเเม้ว่าสถานการณ์การเเพร่ระบาดโควิดยังมีอยู่ ดังนั้นวันนี้ yudpuk จะมาเเจก จุดเสี่ยงโควิด ที่ต้องเจอบนเครื่องบิน ถึงเเม้ว่าเราจะป้องกันดีเเค่ไหน เเต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถโทรจิตได้ว่าไฟลท์ก่อนหน้า มีใครเเพร่เชื้อโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะการไอหรือจาม

จุดเสี่ยงโควิด บนเครื่องบินที่ต้องเจอ เพื่อการป้องกันนั่นเอง

จุดเสี่ยงโควิด
จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน

1. ที่นั่งริมทางเดิน
ถือเป็นจุดเสี่ยงเลยก็ว่าได้ เพราะบริเวณนี้มักจะอยู่ใกล้ทางเดินของพนักงานต้อนรับ หรือผู้โดยสารที่ออกจากห้องน้ำ โดยอาจจะมีเชื้อโรคติดมาโดยไม่รู้ตัวก็ได้ นอกจากนี้อาจจะเจอคนที่จาม หรือไอ โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นควรเลี่ยงเลือกที่นั่งริมทางเดินจะดีที่สุด ถ้าจำเป็นจริง ๆ ให้พกเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย ตลอดเที่ยวบิน

จุดเสี่ยงโควิด
จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน

2. ห้องน้ำ
ถึงเเม้ว่าจะมีการรักษาความสะอาด และฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องเเล้ว เเต่อย่างไรก็ตามยังคงเป็นจุดเสี่ยง เพราะด้วยระยะในการเดินทางที่ยาวนาน โดยจุดกดชักโครก เเละก๊อกน้ำล้างมือ ที่ผ่านไม้ผ่านมือผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากต้องใช้บริการควรที่จะน้ำยาฆ่าเชื้อพ่นตรงฝารองนั่ง และล้างมือด้วยเเอลกอฮอล์หลังใช้เสร็จ

จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน
จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน

3. ถาดวาง
โดยเฉพาะถาดวางพับหลังเบาะโดยสาร ที่ใช้วางถาดเสิร์ฟอาหารนั้น ถือเป็นหนึ่งในจุดเสี่ยงเช่นกัน เพราะมีบางเที่ยวบินใช้ระยะเวลาในการเดินทางที่สั้น ประมาณ 40 – 50 นาที ซึ่งพนักงานจะไม่ค่อยได้สนใจจุดตรงนี้ เพราะนอกจากจะงดเสิร์ฟอาหารบินเครื่องเเล้ว เเถมยังต้องเตรียมบริการในเที่ยวบินถัดไปอีกด้วย

จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน
จุดเสี่ยงโควิดบนเครื่องบิน

4. เข็มขัดนิรภัย
เข็มขัดนิรภัยบนเครื่องบินถือเป็นอีกจุดที่มีการสัมผัสอย่างต่อเนื่อง เเน่นอนอยู่เเล้วว่าเป็นจุดเสี่ยงที่มีการสะสมของเชื้อโรคอย่างเเน่นอน ดังนั้นเมื่อเราใช้งานเข็มขัดนิรภัยบนเครื่องบินนั้น ควรที่จะล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทั้งก่อนและหลังการใช้งานนั่นเอง

จบไปแล้วนะครับสำหรับ จุดเสี่ยงโควิดที่ต้องเจอบนเครื่องบิน ซึ่งเเน่นอนอยู่เเล้วว่าจะต้องมีการใช้งานอยู่เเล้วหากต้องโดยสารด้วยเครื่องบิน ดังนั้นทั้งก่อนและหลังใช้จะต้องพ่นด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์เสมอ ถึงเเม้ว่าจะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อเเล้วก่อนหน้านี้

12 วิธีป้องกันโควิด เมื่อเดินทาง

จากการเเพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ เเต่ในขณะเดียวกันบางคนก็มีความจำเป็นในการเดินทาง ดังนั้นวันนี้เราจะมาเเจก 12 วิธีป้องกันโควิด เมื่อเดินทาง มาฝากทุกคนนะครับ เพื่อให้ทุกคนได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย และ Enjoy

วิธีป้องกันโควิด เมื่อท่องเที่ยว ให้ปลอดภัย
วิธีป้องกันโควิด เมื่อท่องเที่ยว ให้ปลอดภัย