พับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
พับเสื้อผ้า 1

เคยรู้สึกไหมว่า ที่ต้องหัวเสียกับเสื้อผ้ายับ พื้นที่ในกระเป๋าไม่พอ ถึงเเม้ว่าจะใช้กระเป๋าลากเท่ากล่องลังตู้เย็น ทีวี นั่นก็เพราะว่าเราไม่ได้มีการพับเสื้อผ้าอย่างถูกวิธี ดังนั้นวันนี้ yudpuk จะมาเเจก How to พับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ เพื่อที่ให้เสื้อผ้าของทุกคนนอกจากจะไม่ยับเเล้ว ยังเป็นระเบียบอีกด้วย

พับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ พื้นที่กระเป๋าเหลือเฟือ

How Toพับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ
How Toพับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ

1. เสื้อยืด
ให้พับชายเสื้อด้านล่าง ออกมาประมาณ 2 นิ้ว เเล้วหลังจากนั้นให้พับจากด้านหลังของเสื้อ เเบ่งออกเป็น 3 ส่วน ตามความยาวของตัวเสื้อ ให้พับด้านใดด้านหนึ่งก่อน เเล้วเก็บเเขนให้เรียบร้อย ต่อมาค่อย ๆ ม้วนจากฝั่งคอเสื้อลงไปหาด้านล่าง พอถึงปลายเสื้อจะมีขอบเสื้อที่พับไว้ให้จับพลิกออกมาเเล้วรัดตัวเสื้อทั้งม้วน จัดทรงให้เรียบร้อย

2. เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยีนส์เเขนยาว
ก่อนที่จะพับติดกระดุมให้เรียบร้อย เเล้วพลิกจากด้านหลังของเสื้อ เเบ่งออกเป็น 3 ส่วน จากนั้นพับส่วนใดส่วนหนึ่งเข้ามาก่อน เเล้วเก็บเเขนให้เรียบร้อย พับอีกด้านเเบบเดียวกัน เเล้วม้วนค่อย ๆ จากฝั่งคอเสื้อลงไปให้สุด

พับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ
How Toพับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ

3. กางเกงยีนส์ หรือกางเกงขายาว
ก่อนพับ ให้ติดกระดุมและรูดซิปให้เรียบร้อย เเล้วพับส่วนเอวเอาด้านนอกออกมา พับลงไปประมาณ 3 – 4 นิ้ว จากนั้นจึงพักครึ่งกลางลำตัว ตามเเนวยาว จากนั้นค่อย ๆ ม้วนโดยเริ่มจากด้านล่างของกางเกง พับขึ้นให้มาให้สุดเอว ก็จะเจอรอยพับที่เราพับไว้ จากนั้นพลิกออกมาเเล้วรัดให้เรียบร้อย

4. เสื้อชั้นใน หรือกางเกงใน
เริ่มต้นที่กางเกงในก่อน ให้ม้วนจากขอบเอวลงถึงตรงกลาง เเล้วพลิกกลับอีกฝั่ง จากนั้นจึงพับทั้ง 2 ฝั่งเข้าหากัน เเล้วม้วนลงไปนิดจะเจอรอยพับ ให้พลิกรอยพับขึ้นมาเพื่อม้วนปิดทั้งตัว หากเป็นเสื้อชั้นในของสาว ๆ ก็กลัดตะขอให้เรียบร้อย พับครึ่งตรงกลางตัว แล้วเก็บขอบด้านในมาอยู่ในบราให้หมด

5. ถุงเท้า
จับคู่ถุงเท้าซ้อนกัน เเล้วค่อย ๆ ม้วนจากปลายถุงเท้าขึ้นมาที่ส้นเท้า พอใกล้ ๆ ถึงขอบให้พับเก็บขอบของข้างที่อยู่ด้านใน ก่อนที่จะม้วนไปให้สุด จากนั้นจึงพลิกขอบถุงเท้าด้านนอกสุด มารัดทั้งม้วน เเค่นี้เสร็จเเล้ว

ซึ่งวิธีการพับเสื้อผ้าลงกระเป๋าตามวิธีนี้ นอกจากจะเป็นการจัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าให้เป็นระเบียบเเล้ว เเถมยังมีพื้นที่เก็บของอย่างอื่นเหลือเฟืออีกด้วย