6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
พฤติกรรมเเย่ ๆ ท่องเที่ยว

เราเคยสังเกตไหมเวลาที่เราไปเที่ยว ไม่ว่าจะในไทย หรือโกอินเตอร์ มักจะเจอเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เรารู้สึกเอือมระอา หรือเเม้กระทั่งตามข่าวต่าง ๆ วันนี้ yudpuk จะมาเเจก 6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยว ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากจะดูไม่ดีเเล้ว ทำให้เราพลอยไม่ Enjoy ในการท่องเที่ยวอีกด้วย

6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยว อย่าหาทำเด็ดขาด

6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยว
6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยวที่อย่าหาทำ

1. เสียงดังโหวกเหวกโวยวาย
เรียกได้ว่าเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจอย่างเเรง ซึ่งปกติเเล้วหลายคนก็รับไม่ได้อยู่เเล้ว เเล้วยิ่งมาท่องเที่ยวหลายคนก็ต้องการความสงบ เป็นส่วนตัว Enjoy ไม่ได้ต้องการสิ่งรบกวนที่รกหูรกตา ที่ทำให้การท่องเที่ยวของเรานั้นไม่ Enjoy เเละเป็นความทรงจำที่ไม่ดีอีกด้วย

2. ขีด เขียน ทำลายสถานที่
อีกหนึ่งพฤติกรรมที่หาได้ไม่ยากเลย โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สายมือบอนทั้งหลายมักจะมาประทับตาว่าครั้งหนึ่งฉันได้มาที่นี่ เเต่ต้องบอกเลยว่าโป๊ะมาก เพราะบางคนอัพลงบนโซเชียล ตาวิเศษก็เลยตามตัวได้ไม่ยาก ซึ่งบางเเห่งนั้นถึงขั้นให้ชดใช้ค่าเสียหายเลยก็มีนะ

6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยว
6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยวที่อย่าหาทำ

3. เเต่งกายไม่เหมาะกับกาละเทศะ
บางแหล่งท่องเที่ยวนั้น มักจะกำหนดการเเต่งกายไว้เลย โดยเฉพาะตามวัดต่าง ๆ หรือสถานที่อื่น ๆ ที่มีกฎระเบียบ กติกาอย่างเคร่งครัด ซึ่งเราจะมาไม่รู้ไม่ชี้ไม่ได้ เพราะก่อนจะไปเราต้องเตี๊ยมกับสถานที่นั้น ๆ ว่าต้องเเต่งตัวอย่างไร ทั้งนี้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เเละให้เกียรติสถานที่อีกด้วย เพราะไม่ได้อยู่ที่บ้านนั่นเอง ที่มาเเต่งตัวชิล ๆ ตามใจชอบ

4. หยิบฉวย
อันนี้ก็มีให้เห็นบ่อยมากสำหรับเคสนี้ การหยิบฉวยสิ่งของจากแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เปลือกหอย เศษซากต่าง ๆ ก้อนหิน ดอกไม้ ใบไม้ สิ่งอำนวยความสะดวกจากที่พัก หรืออื่น ๆ ที่ทางเจ้าของสถานที่ไม่อนุญาต เท่ากับว่าเป็นโจรดี ๆ นี่เอง ระวังไว้เลยอาจจะโดนตำรวจจับ หรือมากไปกว่านั้นอาจจะสิ่งที่เรามองไม่เห็นตามทวงก็ได้นะ

6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยวที่อย่าหาทำ
6 พฤติกรรมยอดแย่ในการท่องเที่ยวที่อย่าหาทำ

5. ไม่รักษาความสะอาด
การรักษาวามสะอาด ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ตาม ก็ถือเป็นการให้เกียรติสถานที่อีกอย่างหนึ่ง เเต่มักจะบางจำพวกมักจะทำตัวตามอำเภอใจ เช่น ทิ้งขยะกระจายไปทั่ว, เอาอาหารเข้าไปนั่งกินในพื้นที่ต่าง ๆ เเล้วไม่เก็บ, ถ่ายรูปปีนบนเก้าอี้ทั้งรองเท้า จนเกิดคราบสกปรก เป็นต้น ถือเป็นพฤติกรรมที่อย่าทำอย่างเเรง

6. ไม่ปฏิบัติตามกฎ
เเน่นอนอยู่เเล้วว่า สถานที่ต่าง ๆ นั้นต้องมีกฎระเบียบอยู่เเล้ว ซึ่งก็มีบางจำพวกที่ประมาณว่าจะทำอะไรตามใจฉัน เช่น อุทยานแห่งหนึ่งห้ามส่งเสียงดังตั้งเเต่เวลา 22.00 น. เเต่ก็มีบางพวกที่ฝ่าฝืนโดยการส่งเสียงดังในช่วงเวลานั้น หรือถ้าทำสิ่งของเสียหายภายในห้องพักก็จะต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท เเต่ก็มีบางคนที่ฝ่าฝืนโดยการทำให้เสียหาย เป็นต้น

จบไปแล้วนะครับ สำหรับ 6พฤติกรรมที่ยอดเเย่ในการท่องเที่ยว ซึ่งต้องบอกเลยว่า พฤติกรรมเหล่านี้ ในช่วงเวลาปกติก็ไม่เหมาะเเล้ว เเล้วยิ่งท่องเที่ยวก็พลอยให้เราไม่ Enjoy ไปด้วย ดังนั้น อย่าหาทำเด็ดขาด

ไปเที่ยว ไม่อยู่บ้านหลายวัน ต้องเช็คอะไรบ้าง

แน่นอนอยู่แล้วว่า ปีใหม่นี้หลายคนก็เริ่มเตรียมตัวท่องเที่ยว หรือกลับบ้านเกิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าหลายคนก็กังวลเกี่ยวกับเรื่องบ้าน เพราะต้องปล่อยทิ้งไว้หลายวัน อาจจะทำให้ไม่ Enjoy กับการเที่ยว  ดังนั้นเราจะมาแจกทริค ไปเที่ยว ไม่อยู่บ้านหลายวัน ต้องเช็คอะไรบ้าง

ออกจากบ้านปีใหม่
ไปเที่ยว ไม่อยู่บ้านหลายวัน ต้องเช็คอะไรบ้าง