5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ ให้ปลอดภัย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ ให้ปลอดภัย

วันนี้ yudpuk จะมาเเจก 5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ เพื่อให้ทุกคนมีสติและระมัดระวังในขณะที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นทะเล สระว่ายน้ำ น้ำตก หลังจากที่มีข่าวดาราสาวที่มีชื่อผลไม้พลัดตกน้ำจากเรือสปีดโบ๊ท ที่ชาวเน็ตหลายคนต่างอธิษฐานว่าให้เจอตัวของเธอ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดเลย กับอุบัติเหตุแบบนี้

5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ ให้ปลอดภัย ในตอนท่องเที่ยว

5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ

1. ตั้งสติ
หากเราตกน้ำโดยเฉพาะที่ไหลเชี่ยว หรือบริเวณน้ำหลาก อันดับแรกให้ตั้งสติก่อน อย่าตกใจ เพื่อให้เราได้หายใจเป็นปกติ และสามารถลอยตัวได้นั่นเอง

2. อยู่ห่างจากเรือ
เมื่อเราพลัดตกน้ำจากเรือ หรือเรือล่มก็ตาม ให้ห่างจากบริเวณเรือให้ไกลที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้ โดนคลื่นน้ำลใต้ท้องเรือ หรืออาจจะโดนใบพัดเรือก็ได้

5 ทริคเอาตัวรอดเมื่อพลัดตกน้ำ ให้ปลอดภัย

3. ว่ายในแนวทเเยง
ใครที่ว่ายน้ำยังไม่แข็ง พยายามว่ายในแนวเฉียงเข้าฝั่ง อย่าว่ายในแนวขวาง เพราะแรงต้านของกระเเสน้ำนั้น จะทำให้เราใช้พลังมากกว่าเดิม และจะทำให้เราเหนื่อยอีกด้วย

4. นอนหงาย ขาเหยียดตรง
เมื่อรู้ว่าเราว่ายน้ำไม่เเข็ง หรือยังไม่เก่งพอ ให้ตั้งสติและหายใจเข้าเพื่อที่จะพยุงตัวเหนือน้ำ และรอการช่วยเหลือโดยการลอนตัวเหนือน้ำให้นานที่สุด ด้วยการนอนหงาย เงยหน้า และเหยียดแขนขาออก

5 ทริคเอาตัวรอด เมื่อพลัดตกน้ำ ให้ปลอดภัย

5. ถ้าไม่ไหวให้หาที่เกาะ
ขณะอยู่กลางน้ำ พยายามหาสิ่งของเกาะไว้ให้ได้ เพื่อช่วยให้พยุงตัว ในกรณีที่เราไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ โดยการหาวัตถุที่ใหญ่ ๆ แทน พร้อมกับการตะโกน และโบกมือเรียก เพื่อขอความช่วยเหลือ

จบไปแล้วนะครับสำหรับ 5 ทริคเอาตัวรอดเมื่อพลัดตกน้ำ เพื่อเป็นที่เราจะได้ระวัง เมื่อเราต้องท่องเที่ยวตามสระว่ายน้ำ ทะเล น้ำตก ถือเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความในซัมเมอร์นี้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ