5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก(ก.ไก่ล้านตัว)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก(ก.ไก่ล้านตัว)

วันนี้ yudpuk จะมาแจก 5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก ๆ หลังจากที่มีกระแสเปลี่ยนชื่อเมืองหลวงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ของ กรุงเทพมหานคร จาก Bangkok เป็น Krung Thep Maha Nakorn ก็กลายเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาสักพักใหญ่ ๆ ในช่วงหนึ่ง

5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก(ก.ไก่ล้านตัว) จะมีเมืองไหนบ้างไปดูกัน

5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก

1. Nay Pyi Taw ประเทศเมียนมาร์
ดูเหมือนเมืองหลวงของพม่า ดินแดนเพื่อบ้านใกล้เรือนเคียง เมืองไทยเรา ที่ดูเหมือนว่าชื่อเมืองหลวงจะเรียกง่าย แต่หารู้ไหมว่าก็เรียกยาก เพราะเรียกได้ทั้ง เนปยีดอ หรือ เนปิดอว์ หากออกเสียงเป็นภาษาอังกฤษ ต้องบอกเลยว่าเพี้ยนแน่ ๆ

2. Djibouti ประเทศจีบูตี
เมืองหลวงขนาดย่อม ๆ ของแอฟริกา ซึ่งชื่อเมืองหลวงกับชื่อประเทศก็มีชื่อเดียวกันไม่ต้องสืบค้นให้ยาก ซึ่งหากต้องได้เรียกชื่อเป็นภาษาอังกฤษตามชื่อ ก็คงจะเรียกลำบากสักหน่อย

5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก

3. Tbilisi ประเทศจอร์เจีย
เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย ที่มีชื่อสวยมาก ซึ่งมีตัวอักษรตัว T และ B อยู่ติดกัน ซึ่งตัวอักษรที่ตามหลังมา หากหลายคนได้เห็น จะต้องใช้ความพยามยามในการออกเสียงอย่างมาก

4. Ljubljana ประเทศสโลวีเนีย
เมืองหลวงของประเทศสโลวีเนีย เมืองเล็ก ๆ บรรยากาศสวย จากวิวหลักล้าน ที่หลายคนเห็นชื่อภาษาอังกฤษแล้วต้องหัวร้อน เพราะออกเสียงยากมาก

5 ชื่อเมืองหลวงทั่วโลก ที่เรียกยากมาก(ก.ไก่ล้านตัว)

5. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์
หากใครได้ไปเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ ก็คงจะคุ้นเคยกับ เมือง Reykjavik กันมาแล้ว แต่การออกเสียงชื่อเมืองภาษาอังกฤษต้องบอกเลยว่า ได้ทำใจอย่างแน่นอน

จบไปแล้วนะครับสำหรับ 5 เมืองหลวง ที่มีชื่อเรียกที่เรียกยากมาก ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างสูงมากในการออกเสียง หากใครอ่านชื่อเมืองไหนได้ บอกได้นะ

บทความที่น่าสนใจ