พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี เมืองรองยอดนิยม เตรียมเปิดเซ็นทรัล

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี เมืองรองยอดนิยม เตรียมเปิดเซ็นทรัล

อีกไม่กี่เดือนก็จะ Grand Opening เซ็นทรัล จันทบุรี แล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนตะลุย พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี เมืองรองยอดนิยม ที่ม่าว่าจะมาครั้งไหน ก็เที่ยวได้ไม่มีเบื่อเลย ไม่ว่าจะเป็น ชุมชน ชายหาด ภูเขา สวน วัด น้ำตก ตลาด เลือกได้ไม่อั้นเลยทีเดียว

ห้ามพลาด !!! พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี เมืองรองยอดนิยม เตรียมเปิดเซ็นทรัล

พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี

1. ชุมชนริมน้ำจันทบูร
ชุมเก่า 3 ศาสนา และย่านการค้าเก่าแก่ มีอายุหลายร้อยปี โดยอาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบเดิม ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านรวง ที่พักต่าง ๆ แถมยังได้รับรางวัล Asia-Pacific Heritage Award จาก UNESCO ถือเป็นแลนด์มาร์กที่น่าเช็คอินสุด ๆ

2. หาดเจ้าหลาว
มาเที่ยวที่จันทบุรีทั้งที จะไม่พลาดได้ไงกับ หาดเจ้าหลาว ถือเป็นหาดที่น่าพักผ่อนอย่างมากในซัมเมอร์นี้ นอกจากจะบรรยากาศสวยแล้ว แถมยังมีร้านรวงต่าง ๆ ที่พักต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจและเพลิดเพลิน เช่น ดำน้ำดูปะการังตื้น ตกปลา ตกหมึก

พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี

3. น้ำตกพลิ้ว
ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดกลาง มีน้ำใสไหลพลิ้วตลอดเวลา ท่ามกลางแมกไม้สีเขียวอันอุดมสมบูรณ์ แถมยังมีฝูงปลาพลวงแหวกว่ายเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญเลย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย

4. เขาคิชฌกูฏ
ที่เที่ยวเอาใจสายบุญ ในช่วงนี้ถือได้รับคววามนิยมอย่างมาก โดยที่นี่จะมีการจัดงานนมัสการรอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ ในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม ของทุกปี ซึ่งมีพุทธศาสนิกชน มาเยือนที่นี่เป็นประจำทุกปี ใครที่เป็นสายบุญ สายธรรมห้ามพลาด

พิกัดน่าเที่ยวในจันทบุรี

5. สวนผลไม้จันทบุรี
หน้าผลไม้อย่างนี้ คงยั่วน้ำลายหลายคนอยู่แล้ว โดยสวนผลไม้จันทบุรี ถือเป็นแหล่งผลไม้ฤดูร้อนชั้นดีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน, มังคุด, เงาะ, ลองกอง, สละ ซึ่งที่นี่จะมีกิจกรรมกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ชมสวน และเรียนรู้วิธีการปลูกผลไม้ นับว่าคุ้มสุด ๆ หากได้มาที่นี่

จบไปแล้วนะครับ 5 ที่เที่ยวจันทบุรี ถือเป็นเมืองรองยอดนิยม น่าเที่ยวในซัมเมอร์นี้ หากใครที่เตรียมตัวจะไปช้อปปิ้งที่เซ็นทรัล ซึ่งกำลังจะเปิดใหม่ ก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวข้างต้นนี้นะ

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คิอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ