เกาะพีพีดอน Location ป็อบปูล่าร์ในกระบี่

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เกาะพีพีดอน Location ป็อบปูล่าร์ในกระบี่

เกาะพีพีดอน ถือเป็นหนึ่งในหมู่เกาะพีพีที่ใหญ่ที่สุด ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาเที่ยวที่หมู่เกาะพีพี ต้องบอกเฃยว่า ไม่พลาดอย่างแน่นอนที่จะได้มาเที่ยวที่เกาะพีพีดอน เพราะนอกจะกว้างใหญ่แล้ว แถมบรรยากาศยังชวนน่าพักผ่นอีกด้วย

เกาะพีพีดอน Location ป็อบปูล่าร์ในกระบี่ บรรยากาศน่าชวนพักผ่อนในซัมเมอร์นี้

เกาะพีพีดอน

เกาะพีพีดอน เป็นหนึ่งในหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ นอกจากจะมีบรรยากาศที่สวยงาม น่าชวนพักผ่อนอย่างยิ่ง โดยเฉพาะธรรมชาติดั้งเดิม และนอกจากนี้ที่ยังเต็มไปด้วย ที่พัก โรงแรม ร้านรวงต่าง ๆ เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว ทั้งสัมผัสกับธรรมชาติ และเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

โดยไฮไลต์ของที่นี่ เริ่มต้นจาก หาดอ่าวต้นไทร ซึ่งเปรียบเสมือนเสาหลักเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นท่าเรือหลักที่จะเดินทางไปยังหมู่เกาะต่าง ๆ ในเกาพีพี แถมยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม จากพืชพรรณ และท้องทะเล ถือว่าเหมาะแก่การพักผ่อน ทำกิจกรรมอย่างมาก

เกาะพีพีดอน

ต่อมาเป็นที่ อ่าวโล๊ะดาลัม ชายหาดอันเงียบสงบ ใครที่อยากหาคอมฟอร์ทโซน ห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ก็สามารถ Enjoy ได้เหมือนกัน แถมยังอยู่ใกล้กับ หาดยาว ที่บรรยากาศตอบโจทย์สายชิลอย่างแน่นอน

และปิดท้ายกับ อ่าวนุ้ย เป็นเวิ้งอ่าวเล็ก ๆ รายล้อมด้วยป่าเขา อันเขียวขจี แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก หากใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริง ๆ ต้องมาแล้วล่ะ

เกาะพีพีดอน

เรียกได้ว่า หมู่เกาะพีพี ถือเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในกระบี่เลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในซัมเมอร์นี้เป็นอย่างมาก

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ