ตลาดแม่สาย แหล่งช้อปปิ้งยืนหนึ่งของเชียงราย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
ตลาดแม่สาย แหล่งช้อปปิ้งยืนหนึ่งของเชียงราย

น้อยนักอาจจะยังไม่รู้ว่าที่เชียงรายก็มีแหล่งช้อปปิ้งอย่าง ตลาดแม่สาย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของจังหวัดเชียงราย ที่ขาช้อปทั้งหลายต้องจ้องตาเป็นมันอย่างแน่นอน เพราะมีชื่อเสียงอย่างมาก แถมยังติดชายแดนเมียนมาร์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยว 2 แผ่นดินแลยก็ว่าได้

ตลาดแม่สาย แหล่งช้อปปิ้งยืนหนึ่งของเชียงราย แลนด์มาร์ก 2 แผ่นดิน

ตลาดแม่สาย

ตลาดแม่สาย ตั้งอยู่ที่ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อ และมีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย แถมยังอยู่ติดกับชายแดนไทย – เมียนมาร์ จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีชาวเมียนมาร์เข้ามาช้อปชิมชิลล์เป็นจำนวนมาก

โดยที่นี่จะมีสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น อัญมณี เพชรพลอย เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ แม้กระทั้งอาหาร ของกินต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่ามีให้เลือกไม่อั้นเลย แถมยังเดินเลือกกันไม่มีเบื่อเลย ใครที่เป็นขาช้อปแล้วได้ยินอย่างนี้ ต้องโดนใจอย่างแน่นอน

ตลาดแม่สาย

นอกจากนี้เมื่อช้อปเสร็จแล้ว ยังสามารถเดินทางข้ามชายแดนท่าขี้เหล็ก ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 – 18.00 น. โดยยื่นบัตรประชาชน หรือบัตรอื่น ๆ ที่ออกโดยทางราชการเท่านั้น และเสียค่าบริการคนละ 30 บาท ค่าผ่านด่านเมียนมาร์เพียงคนละ 10 บาท

ถือได้ว่า ตลาดแม่สาย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กช้อปปิ้งที่สำคัญของจังหวัดเชียงราย ที่ไม่ว่าใครก็ตาม จะต้องจ้องตาเป็นมันอย่างแน่นอน เพราะมีไอเท็มให้เลือกมากมายเลย แถมยังสามารถเดินทางไปยังเมียนมาร์ได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะช้อปชิมชิลล์ 2 แผ่นดินก็ห้ามพลาด

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ