เขาสก แลนด์มาร์กสายลุยยืนหนึ่งในสุราษฎร์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เขาสก แลนด์มาร์กสายลุยยืนหนึ่งในสุราษฎร์

เขาสก หรืออุทยานแห่งชาติเขาสก เขื่อนเชี่ยวหลาน สายลุยหลายคนต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอน เพราะเป็นที่เที่ยวขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของสุราษฎร์ธานีเลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาเที่ยวจังหวัดนี้ จะต้องเพ่งเล็งที่เที่ยวแห่งนี้ ก่อนใครเพื่อนอย่างแน่นอน

เขาสก แลนด์มาร์กสายลุยยืนหนึ่งในสุราษฎร์ ที่ไม่มาไม่ได้

เขาสก

เขาสก หรืออุทยานแห่งชาติเขาสก มีชื่อเล่นเรียกว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านบ้านตาขุน และอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี บนพื้นที่กว่า 461,712 ไร่ โดยรายล้อมด้วยแท่งหินต่าง ๆ และแหล่งท่องเที่ยอื่น ๆ อีกมากมายเรียกได้ว่าเที่ยวไม่มีเบื่อ

เขาสก

ซึ่งบรรยากาศของที่นี่มีแท่งหินปูนของเขาสก ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสัตวป่าสงวน พืชพรรณนานาชนิด และน้ำตกสวย ๆ มากมาย โดยเฉพาะหน้าฝน ต้องบอกเลยว่าหวานหูสายลุยอย่างแน่นอน เพราะมันสดชื่นจนบอกไม่ถูก

และรายล้อมด้วยทะเลสาบของเขื่อนรัชประภา ซึ่งเป็นเขื่อนอเนกประสงค์ เพื่อปิดกั้นคลองลำน้ำแสง และเก็บสำรองน้ำไว้ใช้ในยามฤดูแล้ง การประมง และผลิตกระแสไฟฟ้า แถมยังมีจุดพักผ่อนอีกมากมาย ที่สำคัญเลยที่นี่ยังได้รับสมญานามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย”

ถือได้ว่า อุทยานแห่งชาติเขาสก และเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่หลาย ๆ คน โดยเฉพาะสายลุยทั้งหลาย จะต้องจ้องตามเป็นมันอย่างแน่นอน เพราะมีบรรยากาศที่สดชื่น เหมาะแก่การผจญภัยอย่างมาก ในฤดูฝนเช่นนี้

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ