หาดกะหลิม ชายหาดสุดอันซีน ในภูเก็ต

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
หาดกะหลิม ชายหาดสุดอันซีน ในภูเก็ต

วันนี้เราจะพาทุกคนตะลุยกับ หาดกะหลิม ถือเป็นที่เที่ยวสุดอันซีนในภูเก็ต แต่ต้องบอกเลยว่า ความสวยงาม และบรรยากาศนั้นสูสี ไม่แพ้กับหาดป่าตองเลย ที่นอกจากจะเงียบสงบแล้ว แถมยังมีร้านรวงมากมาย ให้เราได้นั่งชิล ๆ อีกด้วย คลูสุด ๆ

หาดกะหลิม ชายหาดสุดอันซีน ในภูเก็ต บรรยากาศชิล ๆ

หาดกะหลิม

หาดกะหลิม ตั้งอยู่ทิศเหนือของหาดป่าตอง เป็นหาดเล็ก ๆ ติดริมถนนเส้นทางเดียวกับทางไปหาดสุรินทร์ ซึ่งมีแนวหินยาวตามชาดหาดตลอดเส้นทาง แตด้วยคลื่นลมมักจะแรง เต็มไปด้วยปะการัง และโขดหินประปราย จึงไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำเท่าไหร่

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ยังสามารถนอนเล่นริมชายหาดได้ชิล ๆ เพราะด้วยบรรยากาศที่สงบ ร่มเย็น ใครที่กำลังหาคอมฟอร์ทโซนให้กับตัวเองแนะนำ และตอบโจทย์ที่สุด โดยเฉพาะหากใครที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน วุ่นวาย

ไฮไลต์ของที่นี่นอกจากจะสงบ น่าพักผ่อนแล้ว แถมยังมีร้านสตรีทฟู้ดเรียงรายเต็มไปหมด โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่นักท่องเที่ยวมักจะมาจัดปาร์ตี้ริมหาด แถมยังถือว่าเป็น จุดชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ตอีกด้วย

ถือได้ว่า หาดกะหลิม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กชายหาดในภูเก็ต ที่นอกจากจะบรรยากาศดี สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนแล้ว แถมยังมีสตรีทฟู้ดเรียงรายอีกด้วย

ติดตามชายหาดน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ