เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าหนาว น่าจะเป็นฤดูโปรดของใครหลายๆ คน และใครที่มีแพลนอยากจะไปเที่ยวเมืองนอกในหน้าหนาว ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่น่าสนใจมากเลยที่เดียว ดังนั้นวันนี้ yudpuk.com จะมาแนะนำ เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ ตามมาดูกัน

เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ ห้ามพลาด

เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

    นิเซโกะ (Niseko) เป็นตำบลที่ตั้งอยู่ใน อำเภออะบุตะ (Abuta) กิ่งจัหวัดชิริเบะชิ (Shiribeshi) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น สามารถเดินทางจากเมืองซัปโปโรในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นแหล่งรวมสกีรีสอร์ทขึ้นชื่อ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเล่นสกีหิมะ สโนว์บอร์ด และสัมผัสกับหิมะเย็นๆ บนภูเขาในช่วงฤดูหนาว และเป็นที่ตั้งของ ภูเขาโยเทอิ (Mount Yōtei) ที่มีรูปร่างคล้ายภูเขาไฟฟูจิ จึงทำให้ภูเขาแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “ฟูจิแห่งฮอกไกโด”

ไฮไลท์ นิเซโกะ ฤดูหนาว

เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

  ถ้าถามถึงฤดูไฮไลท์ของนิเซโกะ คนส่วนใหญ่ก็คงจะตอบว่า ฤดูหนาว ค่ะ โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์นี่ถือว่าเป็นช่วงพีคของที่นี่เลยทีเดียว เพราะจะมีผู้คนมาพักผ่อนตามรีสอร์ทต่างๆ

เพื่อทำกิจกรรมสนุกในช่วงฤดูหนาว ซึ่งสกีรีสอร์ทยอดนิยมของนิเซโกะนั้นมีอยู่ 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่ Grand Hirafu, Niseko VillageNiseko Annupuri Kokusai Ski Area และ Hanazono Niseko Resort แต่ละแห่งก็จะมีจุดที่สามารถขึ้นกระเช้าไปยังจุดเล่นสกีบนภูเขาได้ และสามารถเล่นสกีได้ทุกที่บนภูเขาอีกด้วย

เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

 นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางเดินป่าและปีเขาสำหรับนักเดินทางสายลุย ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 เส้นทางด้วยกัน ได้แก่ ภูเขาโยเทอิ (Mount Yōtei) ภูเขานิเซโกะ-อันนูปุริ (Mt.Niseko-Annupuri) ภูเขาอิวาโอะนูปุริ (Inwaonupuri) และ ทางขึ้นยอดเขาชิราคะบะยะมะ (Shirakabayama) แต่ละเส้นทางก็จะมีระดับความยากง่ายต่างกัน

แต่เส้นทางที่โหดและต้องอาศัยคนที่มีความอึดและมีประสบการณ์การเดินป่าพอสมควรก็คือ เส้นทางขึ้นภูเขาโยเทอินั่นเองค่ะ เพราะต้องใช้เวลาเดินป่านานพอสมควร ใครที่มีความชำนาญก็อาจจะใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง ส่วนคนที่เป็นมือใหม่หรือสายชิลก็ใช้เวลาราว 8 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก เพราะวิวสวยสุดๆ แถมได้สัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ ตลอดเส้นทางด้วย

เที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ

 ลุยมาทั้งวันก็มาอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็นอุ่นๆ สักหน่อย นิเซโกะมีออนเซ็นอยู่หลายแห่ง เช่น YugokoroteiYukichichibu Onsen และ Makkari Hot Spring แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยให้ผ่อนคลายหายปวดเมื่อย ถ้าอยากแช่ออนเซ็นอุ่นๆ ท่ามกลางวิวสวย แนะนำไปที่ Makkri Hot Spring เพราะที่นี่เขามีโซนบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้ดื่มด่ำกับวิวของเขาโยเทอิด้วยค่ะ ถือเป็นการจบวันได้ฟินสุดๆ

และทั้งหมดนนี้ก็คือเที่ยวฮอกไกโด Niseko สวรรค์ของคนรักหิมะ ซึ่งใครที่มีแพลนไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้ บอกเลยว่าคุ้มสุดคุ้มอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าลืมลองไปเที่ยวดูกัน

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนที่ต้องมนต์เสห่ห์ ราวกับอยู่ในเทพนิยาย – duzila