เกาะสีม่วง เกาหลีใต้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
purple island south korea cover

วันนี้ yudpuk จะพาทุกคนไปโกอินเตอร์กับที่เที่ยวอย่าง เกาะสีม่วง ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเหตุที่เป็นชื่อนี้ก็เพราะว่า สิ่งของต่าง ๆ นั้นมักจะเป็นสีม่วงไมว่าจะเป็น สะพาน บ้านเรือน และสิ่งตกเเต่งอื่น ๆ ส่วนภายในจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวเราไปตะลุยกันเลยครับ รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจหลายคนอย่างเเน่นอน

เกาะสีม่วง เกาหลีใต้ ตะลุยโลกแห่งสีม่วง

เกาะสีม่วง
เกาะสีม่วงเกาหลีใต้

ซึ่งเกาะสีม่วงนี้ เป็นฉายาของเกาะพันวอลโด เเละพัคจีโด ตั้งอยู่ในเขตตำบลอันจวา อำเภอชินอัน จังหวัดช็อลลาใต้ โดยที่ชาวบ้านในท้องถิ้นและองค์กรต่าง ๆ ได้มีการเนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ให้กลายเป็นที่เที่ยว เพื่อดึงดูดสายเที่ยว สายเเชะโดยเฉพาะเลย

เกาะสีม่วง
เกาะสีม่วงเกาหลีใต้

เริ่มต้นกันที่ สะพานไม้ข้ามระหว่างทั้ง 2 เกาะ ซึ่งมีความยาว 1,462 เมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้านไปมาหาสู่ระหว่างกัน เเต่ช่วงกลางของสะพานมียกสูงขึ้น เพื่อให้เรือได้ลอดใต้สะพานได้อย่างสะดวก ซึ่งเเต่เดิมนั้นเป็นสะพานไม้สีน้ำตาล เเต่ได้มาเปลี่ยนสีม่วงในภายหลัง

เกาะสีม่วงเกาหลีใต้
เกาะสีม่วงเกาหลีใต้

โดยต่อมาได้มีการพัฒนาชุมเล็ก ๆ ทั้ง 2 ให้กลายเป็นโลกแห่งสีม่วง ไม่ว่าจะเป็นหลังคาบ้าน, ประตู, หน้าต่าง, กำเเพง, ป้ายรถเมล์, พื้นถนน, รถมินิบัส และตู้โทรศัพท์

เกาะสีม่วงเกาหลีใต้
เกาะสีม่วงเกาหลีใต้

นอกจากนี้ยังเติมเต็มความสดใส ด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ก็ยังเสิร์ฟด้วยเมนูอาหารที่ตกแต่งด้วยดอกไม้สีม่วง สมกับโลกแห่งสีม่วงจริง ๆ เเถมยังมีที่พักโฮมสเตย์ไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://반월박지도.com/

ซึ่งเรียกได้ว่าเกาะสีม่วง เกาหลีใต้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมกับโลกแห่งสีมาวงจริง ๆ ดังนั้นหากใครที่เป็นสาย purple lover ห้ามพลาดเด็ดขาด