คินตามณี จุดชมวิวยืนหนึ่งบนเกาะบาหลี

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
คินตามณี จุดชมวิวยืนหนึ่งบนเกาะบาหลี

คินตามณี หรือ Kintamani ถือเป็นแลนด์มาร์กยืนหนึ่งในเกาะบาหลี อินโดนิเซีย แถมยังมีชื่อเสียงเป็นรู้จักของคนทั่วโลก ด้วยทำเลตั้งอยู่ใจกลางภูเขาไฟบาร์ตูร์ และทะเลสาบบาร์ตูร์ จึงไม่แปลกใจเลย ที่จะเป็นหนึ่งในดิสติเนชั่นของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก

คินตามณี จุดชมวิวยืนหนึ่งบนเกาะบาหลี ดิสติเนชั่นของใครหลาย ๆ คน

คินตามณี

คินตามณี หรือ Kintamani เป็น 1 ใน 2 ของหมู่บ้านโบราณ อยู่ใจกลางภูเขาไฟบาร์ตูร์ และทะเลสาบบาร์ตูร์ ซึ่งเกิดจากการปะทุจนกลายเป็นทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยวอย่างสวยงาม ที่รายล้อมอย่างสวยงาม มาพร้อมกับแมกไม้สีเขียวสดชื่นน่ามอง

ไฮไลต์ของที่นี่ คือ มีอากาศเย็นตลอดปี รายล้อมด้วยแมกไม้ธรรมชาติสีเขียว และหมู่บ้านโบราณ ที่เพิ่มเสน่ห์อันโดดเด่นอีกด้วย และกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง การเดินเนินเขาเพื่อชมดวงอาทิตย์ ที่ยอดภูเขาไฟบาร์ตูร์ ถึงแม้ว่าจะเดินทางอย่างลำบากขนาดไหน แต่ถ้าไปถึงบอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ

คินตามณี

แถมยังมีบ่อน้ำพุร้อน The Batur Natural Hot Springs ถือเป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่มาแช่แบบอุ่น ๆ เพื่อชมความงามของวิวสวย ๆ ทั้งภูเขาไฟบาร์ตูร์ และทะเลสาบบาร์ตูร์ ถือเป็นโมเมนต์ที่หลาย ๆ คนตามหาอย่างมากการแช่น้ำอุ่น ไปพร้อม ๆ กับการชมวิว

นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น วัด Kehen Temple, วัด Ulun Danu Batur Temple, วัด Holy Spring Water Temple และ วัด Penulisan Temple ซึ่งแต่ละแห่งนั้น ก็มีชื่อเสียงอย่างมาก และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกด้วย

คินตามณี

ถือได้ว่าคินตามณี เป็นแลนด์มาร์กหนึ่ง บนเกาะบาหลี อินโดนิเซีย ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก แถมยังมีวิวสวย ๆ มีกิจกรรมต่าง ๆ สุดเอ็กซ์ตรีม ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่จะเป็นดิสติเนชั่นของใครหลาย ๆ คน

ติดตามที่เที่ยวต่างแดนน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ