สวน Keukenhof ทุ่งทิวลิปน่าแชะในเนเธอร์แลนด์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
สวน Keukenhof ทุ่งทิวลิปน่าแชะในเนเธอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ผลินี้ ใครจะเที่ยวเนเธอแลนด์บ้างยกมือขึ้น นี่เลยกับ สวน Keukenhof ถือเป็นทุ่งดอกทิวลิป เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของเนเธอแลนด์อย่างมาก เพราะดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ประจำชาตินั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยที่หลาย ๆ คนอยากมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

สวน Keukenhof ทุ่งทิวลิปน่าแชะในเนเธอร์แลนด์ ฤดูใบไม้ผลินี้ห้ามพลาด

สวน Keukenhof

สวนเคอเคนฮอฟ ถือเป็นสวนดอกทิวลิปที่สำคัญอย่างมาก เพราะดอกทิวลิปนั้น เปรียบเสทมือนเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์นั่นเอง ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ของเมืองลิซเซ่ แคว้นเซ้าท์ฮอลแลนด์ ห่างจากเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียง 29 กิโลเมตรเท่านั้น

จุดเด่นของที่แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็น “ดอกทิวลิป” อย่างแน่นอน ที่มีกว่า 800 สายพันธ์ุ และ 7 ล้านดอก แถมแต่ละสายพันธ์ุนั้นมีสีสันที่แตกต่าง ซึง่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลินั้น บรรดาดอกทิวลิปนั้น จะบานสะพรั่งสวยงามอย่างมาก จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีการเปิดให้ชมเฉพาะฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น

สวน Keukenhof ทุ่งทิวลิปน่าแชะในเนเธอร์แลนด์

นอกจากนี้ที่ยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ จัดแสดงด้วย เช่น ดอกลิลลี่, ดอกแดฟโฟดิล, ดอกไฮยาซินธ์, ดอกซากุระ และดอกกล้วยไม้ แถมยังมีสวนทางเดินอันร่มรื่น งานปะติมากรรม สระน้ำ บ่อน้ำพุ โรงเรือนเพาะกระจก และร้านอาหาร

เรียกได้ว่า สวนเคอเคนฮอฟ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของสายฟลอร่าเลิฟเวอร์ และสายเซลฟี่ตัวยง เพราะมีทั้งสวนดอกไม้กว่าล้านดอก แถมยังมีมุมปะติมากรรม บ่อน้ำพุ สระน้ำอีกด้วย

ติดตามที่เที่ยวน่าเช็คอินในต่างแดนก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ