โบซอง ที่เที่ยวไร่ชากว้างใหญ่ น่าแชะสุด ๆ ไปเลย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
โบซอง ที่เที่ยวไร่ชากว้างใหญ่

วันนี้เราจะพาทุกคนตะลุยกับ โบซอง ถือเป็นที่เที่ยวขึ้นชื่อของเกาหลีใต้อย่างมาก เพราะ ที่นี่มีความเก่าแก่ และได้รับฉายาว่า “เมืองหลวงไร่ชา” ที่รายล้อมด้วยภูเขาและแมกไม้สีเขียว รวมถึงท้องทะเลที่อยู่ตรงหน้าอีกด้วย และหมู่บ้านโบราณ นับว่าเป็นบรรยากาศที่น่าถ่ายรูปอย่างมาก

ห้ามพลาด !!! โบซอง ที่เที่ยวไร่ชากว้างใหญ่ น่าแชะสุด ๆ ไปเลย

โบซอง

โบซอง (Boseong) เป็นเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดช็อลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งขึ้นชื่อในการปลูกใบชาอย่างมาก จนได้รับฉายาว่า “เมืองหลวงไร่ชา” ถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ทิวทัศน์ตรงขั้นข้ามเลย นอกจากจะกว้างใหญ่ รายล้อมด้วยแมกไม้แล้ว แถมยังมีทะเลสาบและหมู่บ้านโบราณตรงหน้าอีกด้วย

โดยไฮไลต์ของที่นี่คือ ไร่ชาเขียวโบซอง ซึ่งมีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานกว่า 1,600 ปี และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลี เพื่อการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ในประเทศเกาหลีใต้ ทำให้กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

โบซอง

นอกจากนี้ยังพิพิธภัณฑ์ชา ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาอย่างละเอียด ไปพร้อม ๆ กับการกินลมชมวิวของไร่ชาที่ทอดตัวลงอย่างสวยงาม รวมถึงหมู่บ้านโบราณโบซอง, ภูเขาโอบงซาน และหาดยุลโพ

ถือได้ว่า โบซอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเมืองเล็ก ๆ แต่ทิวทัศน์นั้นตรงกันข้ามเละ เพราะนอกจากจะมีความกว้างใหญ่ สวยงามแล้ว แถมยังเหมาะเเก่การถ่ายรูปอีกด้วย

ติดตามที่เที่ยวต่างแดนน่าเช็คอินก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ