เกาะโบราไกย์ เกาะสวยขึ้นชื่อในฟิลิปินส์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เกาะโบราไกย์ เกาะสวยขึ้นชื่อในฟิลิปินส์

Boracay Island หรือ เกาะโบราไกย์ ถือเป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อในประเทศฟิลิปินส์ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์นี้ ที่มักจะมีกิจกรรมมากมาย เช่น นอนอาบแดด เล่นน้ำชายหาดชิล ๆ หรือจะชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นก็ได้

เกาะโบราไกย์ เกาะสวยขึ้นชื่อในฟิลิปินส์ ซัมเมอร์ต้องโกอินเตอร์แล้วล่ะ

เกาะโบราไกย์

เกาะ Boracay Island ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Western Visayas ห่างจากกรุงมะนิลา ฝั่งทิศใต้ เมืองหลวงฟิลิปินส์ 315 กิโลเมตร โดยอยู่ท่ามกลางของหมู่เกาะต่าง ๆ ของฟิลิปินส์ และที่สำคัญเลยที่นี่ยังถูกจัด 1 ใน 10 อันดับของทะเลสวยที่สุดในโลกอีกด้วย

จุดเด่นของที่นี่ นอกจากจะมีน้ำทะเลสีเขียวแกมน้ำเงิน ตัดกับท้องฟ้า และหาดทรายสีขาวนวลแล้ว แถมยังรายล้อมด้วยหมู่เกาะอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น White Beach, Bulabog Beach, Puka Beach, Dinivid Beach แถมยังมีกิจกรรมสุด Extreme ไม่ว่าจะเป็น ขี่ม้า เล่นเซิร์ฟ นอนอาบแดด เล่นน้ำริมหาด ดำน้ำสกูบา โดดร่มพาเซล และอื่น ๆ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชมวิว Mount Luho ถือเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดบนเกาะเลยก็ว่าได้ และสามารถเห็นวิวของเกาะแห่งนี้อย่างสุดลูกหูลูกตาถึง 360 องศา และยังมีร้านอาหารให้อิ่มอร่อย ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่าย ๆ อีกด้วย

เกาะโบราไกย์

เรียกได้ว่า เกาะโบราไวย์ เป็นที่เที่ยว 1 ใน 10 ของทะเลสวยที่สุดในโลก แถมยังมีธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา และกิจกรรมสุด Extreme ที่หลายคนได้เห็นครั้งแรกต้องหลงจนหัวปักหัวปำอย่างแน่นอน

ติดตามที่เที่ยวต่างแดนน่าเช็คก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ