เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

  ที่เที่ยวต่างประเทศที่เป็นหิมะ น่าจะมีให้เห็นกันเยอะในช่วงนี้ ดังนั้น yudpuk.com มาฉีกแนว มาทางเที่ยวทะเล อาบแดดกันบ้าง กับ เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast สวรรค์ของนักเซิร์ฟ ต้องบอกว่าเหล่านักเล่นเซิร์ฟ ทั้งหลายล้วนใฝ่ฝันมาที่นี้กัน ตามมาดูเลย

เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast สายเล่นเซิร์ฟห้ามพลาด

เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast  สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

    หากนึกถึงมหานครริมชายหาดที่น่าไปเที่ยวที่สุด หนึ่งในนั้นก็ต้องมี โกลด์โคสต์ (Gold Coast) ประเทศออสเตรเลีย อย่างไม่ต้องสงสัย ที่นี่เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของ รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) รองจาก บริสเบน (Brisbane) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ แถมยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศด้วย นอกเหนือจากนั้นแล้ว เสน่ห์ของเมืองนี้ที่ดึงดึดนักท่องเที่ยวมากมายก็คือชายหาดสีทองอร่ามที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร เป็นทั้งสถานที่พักผ่อน ช้อปปิ้ง และสวรรค์ของนักเซิร์ฟที่ต้องการมาโต้คลื่นท้าลมทะเลกัน

โกลด์โคสต์ สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast  สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

 ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักเซิร์ฟก็ต้องมีจุดให้โต้คลื่นใช่มั้ยล่ะคะ โกลด์โคสต์นั้นมีจุดเล่นเซิร์ฟ อยู่ 2 จุด ได้แก่ หาด Burleigh และ หาด Surfers Paradise ที่เราจะได้เห็นเล่านักเซิร์ฟมาโต้คลื่น อวดฝีไม้ลายมือกันตลอดหน้าร้อนตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ แต่ช่วงเวลาที่ฮิตที่สุดก็คือเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ เพราะคลื่นจะมาแรงเป็นพิเศษ เหมาะกับคนที่รักความท้าทายมากๆ

ที่เที่ยวโกลด์โคสต์

เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast  สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

   นอกจากทะเลแล้ว โกลด์โคสต์ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสวนสนุกด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นเมืองที่มีสวนสนุกอยู่หลายแห่ง รวมถึง Warner Brothers Movie World สวนสนุกชื่อดังที่รวบรวมเครื่องเล่นสุดมันส์เอาไว้มากมาย มาพร้อมกับธีมตัวละครเด่นๆ จากภาพยนตร์และการ์ตูนในค่าย Warner Brothers ไม่ว่าจะเป็น Batman, Superman, Scooby-Doo and Shaggy, Tom and Jerry และเหล่าตัวละครจาก Looney Tunes ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับทุกคน นอกจากนี้ยังมีทั้ง Sea World สวนสนุกและสวนน้ำ และ Dream World สวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวมทุกความสุขเอาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์หรือเครื่องเล่นมันส์ๆ อีกมากมาย

เที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast  สวรรค์ของนักเซิร์ฟ

พิกัด : https://goo.gl/maps/nqwyQVvsZxovJ6c49 

และทั้งหมดนี้ก็คือเที่ยวออสเตรเลีย โกลด์โคสต์ Gold Coast สวรรค์ของนักเซิร์ฟ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด