5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ น่าเช็คอิน ไม่ได้มีดีแค่น้ำพุสิงโต ที่ Sentosa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ น่าเช็คอิน ไม่ได้มีดีแค่น้ำพุสิงโต ที่ Sentosa เท่านั้น

วันนี้ yudpuk จะมาแจก 5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งเรียกได้ว่าไม่ได้มีดีแค่น้ำพุ ที่ Sentosa เท่านั้น แต่กลับมีที่เที่ยวมากมาย ซึ่งเป็นอันซีน ที่หลายคนยังไม่เคยพบเห็นมาก่อน แต่ถ้าได้เห็นวันนี้แล้ว หลายคนคงจะฝันหวานเพื่อที่จะได้ตะลุยต่างแดนที่ประเทศสิงคโปร

ห้ามพลาด !!! 5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ น่าเช็คอิน ไม่ได้มีดีแค่น้ำพุสิงโต ที่ Sentosa

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ น่าเช็คอิน

1. Gardens by the Bay
ฉีกภาพสวนกลางเมืองที่คุ้นเคยได้เลย เพราะที่ Gardens by the Bay เป็นสวนกลางเมืองที่ประดับประดาด้วยแสงสี ในโซนของต้นไม้จำลอง สุดตระการตาในยามค่ำคืน และยังมีพืชพรรณอื่น ๆ และลำธารน้ำตกอีกด้วย จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด

2. Changi Jewel Airport
สนามบินหลักของสิงคโปร์ ที่นอกจากจะประดับประดาด้วยพืชพรรณ แมกไม้สีเขียวแล้ว แถมยังมีน้ำพุลอยฟ้าแบบปัง ๆ ให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย ถือเป็นโซนในสนามบินที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมของโลก หากใครที่ได้ลงเครื่องมาสิงคโปร์ อย่าลืมแวะกันนะ

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์

3. Gatong Joo Chiat Road
ใครว่าที่สิงคโปร์มีแต่ตึกแนวโมเดิร์นสวย ๆ ไม่จริงเลย เห็นอย่างนี้ก็มีย่านตึกเก่าแนววินเทจ อย่าง Gatong Joo Chiat Ro ถือเป็นย่านที่เต็มไปด้วยตึกที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของชาวจีนสายมาลายู ที่มีสีสันสวยงามน่ามอง ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ สินค้าของที่ระลึก

4. ArtScience Museum
พิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ที่จัดแสดงผลงานที่ตีแผ่สังคม และวิทยาศาสตร์หลาย ๆ แง่มุม ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด สื่อผสม อินสตอลเลชั่น ซึ่งมีแรงบันดาลใจไว้เพียบ งานนี้ หากใครที่เป็นสายแชะห้ามพลาดเเล้วล่ะ เพราะถ้าได้มาครั้งแรกแล้ว จะต้องถูกชะตาอย่างแน่นอน

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์

5. Sultan Mosque
หรือมัสยิดสุลต่าน ก่อตั้งในปี ค.ศ.1824 ตั้งอยู่บนถนนอาหรับ ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับตรอกฮาจิ โดดเด่นด้วยโดมสีทองอร่ามขนาดใหญ่ ตัดกับตึกรามบ้านช่องสีขาว ถือเป็นศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์ และศูนย์กลางรวมใจของชาวมุสสลิมที่อาศัยในประเทศสิงคโปร์

ถือได้ว่าที่เที่ยวอันซีนในสิงคโปร์ ที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนน่าเช็คอินทั้งนั้น หากใครที่กำลังมีเเพลนจะเที่ยวสิงคโปร์ แต่ยังคิดที่อื่นไม่ออก เราเขาแนะนำ 5 ที่เที่ยวนี้ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจนะครับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ