5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์ 1 วัน 1 เมือง เที่ยวครบแบบจุใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์ 1 วัน 1 เมือง เที่ยวครบ

วันนี้ yudpuk จะพาทุกคนไปตะลุยกับ 5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์ ถือเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์รอบด้าน ไม่แพ้บ้านเรา ทั้งชายหาดอันสวยงาม หรือภูเขาแมกไม้สีเขียว แถมยังมีบรรยากาศของเมืองแต่เมืองที่มีแหล่งเที่ยวเป็นจุดเด่น

5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์ 1 วัน 1 เมือง เที่ยวครบแบบจุใจ ไม่มีเบื่อ

5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์

1. มะนิลา
หากเอ่ยถึงเมืองยอดนิยมของฟิลิปปินส์ ก็คงไม่พ้น กรุงมะนิลา อย่างแน่นอน เพราะเป็นเมืองหลวงที่คึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนที่พลุกพล่าน แถมยังมีจุดเด่นทั้งความเก่าและความใหม่ไม่ว่าจะเป็น ตึกรามบ้านช่อง รถยนต์ยวดยานพาหนะ หากใครที่ชื่นชอบความวินเทจโมเดิร์น ห้ามพลาด

ที่เที่ยวแนะนำ : เมืองปราการอินทรามุรอส, พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของฟิลิปินส์

2. อิโลกอส
หรือหากใครจะเที่ยวเมืองภูมิภาค สไตล์ต่างจังหวัดบ้านเรา ก็ต้องนี่เลย อิโลกอส ถือเป็นเมืองที่ผสมผสานกับวัฒนธรรม เกษตรกรรม และธรรมชาติ ได้อย่างลงตัว จึงทำให้มีเที่ยวเเนวเกษตรกรรมมากมาย โดยเฉพาะ Burgos Ilocos Norte สวนแก้วมังกรที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนี้

ที่เที่ยวแนะนำ : Burgos Ilocos Norte, สวนหิน Kapurpurawan

5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์ 1 วัน 1 เมือง เที่ยวครบ

3. บาเกียว
ถือเป็นเมืองที่มีบรรยากาศเย็นสบาย จากแมกไม้สีเขียว ทำให้มีที่เที่ยวแนวธรรมชาติมากมายไม่แพ้กับ เมืองอิโลกอสเลย อีกทั้งยังขึ้นชื่อเป็นแหล่งปลูกสตอเบอร์รี่ขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาคอมฟอร์ทโซนให้กับตัวเองอย่างมากเลยทีเดียว

ที่เที่ยวแนะนำ : ไร่สตอเบอร์รี่ในลาตรีนีดัด, สวนสาธารณะ Burman และ Wright

4. โบโฮล
เมืองโบโฮล เป็นเมืองที่ดึงดูดนักเที่ยวสายลุย ด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ที่เหมาะแก่การผจญภัยอย่างมาก กับกิจกรรมสุดท้าทาย ไม่ว่าจะเป็น การโรยตัว, กระโดดบันจี้จัมพ์, โหนสลิง, ขี่จักรยานลอยฟ้า และนั่งกระเช้าลอยฟ้า แถมยังได้สัมผัสกับวิวหลักล้านของฟาร์มผึ้งโบโฮล

ที่เที่ยวแนะนำ : ฟาร์มผึ้งโบโฮล, Danao Adventure Park

5 เมืองน่าเช็คอินในฟิลิปปินส์1 วัน 1 เมือง เที่ยวครบ

5. เซบู
ใครที่ต้องการสัมผัสวิววินเทจ ต้องไม่พลาดกับ เมืองเซบู ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมของวัฒนธรรมอันล้ำค่า และมรดกโลก โดยที่เราจะได้มาตะลุยกับ ทัวร์ตามรอยแสวงบุญทางประวัติศาสตร์ มีจุดเริ่มต้นที่ Basilica del Santo Niño ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระกุมารเยซู
ที่เที่ยวแนะนำ : Basilica del Santo Niño, Ford San Pedro

และนี่คือ 5 เมืองน่าเที่ยวในฟิลิปปินส์ ถือได้แต่ละเมืองนั้้น มีจุดเด่นของบรรยากาศ และที่เที่ยว ซึ่งทำเอาหลาย ๆ คนอยางจะวาร์ปไปเช็คอินให้ได้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ