5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต แบบ One day trip แชะได้ไม่มีเบื่อ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต แบบ One day trip แชะได้ไม่มีเบื่อ

หน้าร้อนแล้ว หลายคนคงนึกถึงการเที่ยวที่ภูเก็ตอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกคนตะลุยกับ 5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถือเป็นย่านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้กับชายหาด หมู่เกาะต่าง ๆ เลย ซึ่งมีจุดเด่นคือตึกชิโนโปรตุเกส นั่นเอง

สายเซลฟี่ห้ามพลาด !!! 5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต แบบ One day trip แชะได้ไม่มีเบื่อ

5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต

1. ศาลเจ้าแสงธรรม
หรืออ๊ามเต่งกอง ศาลเจ้าเก่าแก่ในภูเก็ต ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปีแล้ว โดยที่นี่เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐานเทพเจ้าจีน รูปทรงอาคารมีความคล้ายคลึงกับเก๋งจีนขนาดเล็ก หลังค่าประดับด้วยรูปปั้นมังกร และตุ๊กตาจีน หากใครที่อยากได้รูปฟิลเที่ยวมณฑลฮกเกี้ยนห้ามพลาด

5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต

2. หอนาฬิกา วงเวียนสุรินทร์
ได้มาเยือนเมืองเก่าภูเก็ตทั้งที่จะพลาดได้ยังไงกับ ตึกชิโน-โปรตุเกส ถือเป็นไฮไลต์ของย่านเมืองเก่าภูเก็ตเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะหอนาฬิกา วงเวียนสุรินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ โรงแรม Courtyard by Marriott Phuket Town ใจกลางเมืองนั่นเอง

3. ตึกธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนพังงา
ตึกสไตล์ชิโนโปรตุเกสสีขาว ที่ยังคงอนุรักษ์ความดั้งเดิมอย่างไม่มีเสื่อมคลาย โดยมีชื่อเรียกว่า “อั้งม้อหลาว” มีความหมายว่า คฤหาสน์ฝรั่งนั่นเอง ซึ่งหากใครที่ต้องการกลิ่นอายความออริจินอล ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างแน่นอน สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

5 พิกัดถ่ายรูปย่านเมืองเก่าภูเก็ต

4. Museum Phuket
โดยที่นี่จะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องการกำเนิดเมืองภูเก็ต จาก ป่า>เหมือง>เมือง>ท่องเที่ยว นอกจากจะได้แชะภาพสวย ๆ แล้ว แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับจังหวัดภูเก็ตอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เห็นอย่างงี้เเล้ว ไม่ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

5. บ้านชินประชา
บ้านสไตล์โปรตุเกสหลังแรก ของจังหวัดภูเก็ต สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยพระพิทักษ์ ชินประชา (ตันม่าเสียง) โดยภายในบ้านหลังนี้ จะมีการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ อาทิ เครื่องครัว ของตกแต่ง ภาพวาด ภาพถ่าย ของชาวภูเก็ต ในช่วงกว่า 100 ปี

และนี่ก็คือ 5 พิกัดน่าถ่ายรูปในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นย่านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่ได้มาเที่ยวภูเก็ต

ติดตามพิกัดถ่ายรูปน่าแชะก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ