5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด เจ้าดัง ตามรอยกระแส MILLI

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด เจ้าดัง

วันนี้เราจะพาทุกคนตะลุยกับ 5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง หลังจากกลายเป็นกระแสไวรัลสำหรับ ข้าวเหนียวมะม่วง จากการโปรโมทของ MILLI แร็ปเปอร์สาววัย 19 ปี จนขึ้นสู่เวที Coachella 2022 ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วง กลายเป็นเมนูของหวานที่รู้จักกันทั่วโลก แถมยังได้รับความนิยมอีกด้วย

ห้ามพลาด !!! 5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด เจ้าดัง ตามรอยกระแส MILLI

5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

1. ข้าวเหนียว ก.พานิช
เริ่มต้นเลยที่ร้านแรก กับ ข้าวเหนียว ก.พานิช ถือเป็นร้านเจ้าเด็ด เจ้าดังของจริง ที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะข้าวเหนียวมะม่วงของที่นี่ได้มีการตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ที่หอม อร่อย น่ากิน และที่สำคัญเลย ยังได้รับการการันตีจากเวทีมิชลินไกด์ 2 ปีซ้อน ดังนั้นหากใครที่อยากกินข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าต้นตำรับต้องมาที่นี่

2. ช.ศรแก้ว
หากใครที่เป็นสายคัลเลอร์ฟูลห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะข้าวเหนียวมูนของร้านนี้ มีให้เลือกถึง 9 สีด้วยกัน นอกจากเมนูข้าวเหนียวมะมวงจะน่าลิ้มลองแล้ว ยังมีอีกเมนูที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันเลยคือ ข้าวเหนียวขนุน แถมทั้ง 2 เมนูราคาก็สามารถเอื้อมถึงได้ไม่ยากอีกด้วย

5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

3. ส้มตำคุณกัญจน์
ถึงแม้ว่าที่นี่จะเน้นขายเมนูส้มตำเป็นหลัก แต่ที่พิเศษเลยคือ เมนูข้าวเหนียวมะมวง ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูล้างปาก และคลายเผ็ดร้อน และยังมีการเคลมว่าความแซ่บไม่เป็นสองรองใครเลย หอมหวาน ละมุนลิ้น ดังนั้นหากใครได้กินส้มตำร้านนี้ อย่าลืมสั่งข้าวเหนียวมะม่วงนะ

4. ข้าวเหนียวแม่สุรี
ร้านข้าวมะม่วงเจ้าเด็ด เจ้าดัง ย่านตลาดสดห้วยขวาง ที่เรียกว่าอยู่แต่ไกลแค่ไหนก็ได้กลิ่นหอมหวานของมะม่วงแล้ว ชวนให้อยากไปลิ้มลอง หากได้ชิมคำแรกต้องบอกเลยว่าอยากกซื้ออีกหนอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าอีกเป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าต้นตำรับอย่างแท้จริง

5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

5. มูฮัมหมัด รสดี
ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ด เจ้าดังในย่านสี่เเยกคลองตัน เขาว่ากันว่าร้านนี้เจ้าของเป็นชาวมุสสลิม ดังนั้นร้านนี้จึงเป็นฮาลาล ใครที่เป็นชาวมุสสลิมกินได้แน่นอน สบายใจหายห่วง แถมยังมีรสชาติที่ถูกปาก ละมุนลิ้นอีกด้วย แถมข้าวเหนียวไม่แฉะ เม็ดข้าวสวย

เรียกได้ว่า แต่ละร้านข้าวเหนียวมะม่วง ที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนเป็นเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่ใคร ๆ ก็อยากจะมาลิ้มลองสักครั้ง ตามกระแสของ MILLI

ติดตามที่กินน่าลิ้มลองก่อนใครได้ที่ : yudpuk

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ